Hướng dẫn chọn đất và đặt nhà hợp Phong Thủy

Khi chọn một mảnh đất để mua, bạn hãy bắt đầu bằng các nguyên tắc phong thủy. Dưới đây là một số điều quan trọng cần nhớ để có thể chọn một mảnh đất thu hút vận may và mang lại thịnh vượng.

Chọn đất có hình dạng phổ biến

Theo nguyên tắc Phong thủy, đất có hình dạng đều đặn như hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tốt hơn so với các hình dạng khác. Bên cạnh đó những mảnh đất hình thang cũng có thể chấp nhận được. Trong trường hợp đất là hình thang, bạn nên chọn những mảnh nào đó có dạng nở hậu. Thế đất nở hậu này sẽ mang lại thuận lợi và sự may mắn trong việc tích lũy của cải. Ngược lại nếu bạn chọn một mảnh đất hẹp hậu, sẽ khiến hao tán, gây khó khăn cho việc tích lũy tài sản trong dài hạn. Mảnh đất hình chữ nhật luôn tốt hơn mảnh đất có hình tam giác! Khi đất có hình tam giác, nó tượng trưng cho “Hỏa” trong ngũ hành, do vậy không nên xây dựng nhà trên mảnh đất đó. Quan trọng hơn, một mảnh đất hình tam giác hay có những “góc thiếu” tượng trưng cho sự thiếu may mắn!

Các thế đất “thiếu góc”, “nở hậu” và “hẹp hậu” (Ảnh: Internet)

Quý sâu hơn chuộng rộng

Người Á Đông tin rằng may mắn nên kéo dài ít nhất ba thế hệ, hoặc tốt hơn nữa là năm thế hệ! Do đó, những ngôi nhà cổ thường được xây dựng với nhiều gian sâu, tượng trưng cho sự may mắn chạy dài và lâu bền. Do đó mảnh đất bạn chọn cũng nên tuân theo triết lý này – càng dài và sâu thì càng tối. Trái ngược với đó là nông và rộng. Những mảnh đất nông và rộng sẽ khiến may mắn không tồn tại lâu dài nên gia sản nhanh chóng lụi tàn. Một mảnh đất dài và sâu cũng cho phép bạn đặt ngôi nhà của mình theo cách tạo ra hiệu ứng sảnh ánh sáng, giúp thu thập dòng năng lượng tốt lành đi vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Nhà cổ thường có nhiều gian, dài và sâu (Ảnh: Internet)

Tránh thế đất dốc sau nhà

Đất có độ dốc thoai thoải có thể giúp Khí di chuyển và uốn khúc, tuy nhiên đất dốc nói chung là xấu. Đừng bị cám dỗ để bỏ tiền mua một mảnh đất mà phía sau của đất dốc xuống, vì điều này khiến cho các cơ hội dễ bị bỏ lỡ. Khi mặt sau của ngôi nhà dốc xuống, “Huyền Vũ” sẽ vắng mặt nên bạn sẽ khó nhận được các phù trợ, từ đó kìm hãm sự thăng tiến của bản thân. Nếu phía bên trái (Thanh Long) nhà bạn cao hơn một chút so với bên phải (Bạch Hổ) đó sẽ là lợi thế. Một khi chưa thấy an tâm, hãy chọn cho mình một mảnh đất bằng phẳng vì đây là sự lựa chọn an toàn nhất. Mảnh đất bằng phẳng sẽ cho phép bạn linh hoạt tối đa trong ứng dụng Phong thủy cảnh quan thông qua việc bố trí cây xanh và thực vật thông minh.

Đặt đúng vị trí nhà

Bên phải là hình minh họa tất cả các vị trí khác nhau của ngôi nhà. Nguyên tắc ở đây là đảm bảo sự cân bằng, và cần có một chút không gian xung quanh nhà. Vận may sẽ đến khi có nhiều không gian phía trước nhà hơn so với phía sau.

Vị trí A – Quá xa về phía sau: Nhà có vị trí này có xu hướng khiến cuộc sống bế tắc, không thể thoát ra được, luôn bị tụt hậu.

Vị trí B (ngược lại với A) – Quá gần phía trước: Cũng không phải là tốt, vì nhà được đặt quá xa về phía trước. Bố trí theo cách này ngôi nhà sẽ không được hưởng lợi từ sảnh lấy sáng – nơi Khí có thể được thu nhận và vận chuyển vào nhà. Vị trí B làm cho gia chủ ít có lựa chọn hơn, ít cơ hội hơn và vận may đến chậm hơn so với những người khác.

Vị trí C – Bạch Hổ át Thanh Long và Vị trí D – Thanh Long nuốt Bạch Hổ. Đặt nhà của bạn ở gần bên trái hoặc bên phải một chút là có thể chấp nhận được, nhưng không nên dựng nhà quá gần ranh giới đất tránh tạo ra tình huống Thanh Long và Bạch Hổ lấn át lẫn nhau. Vị trí C khiến Bạch Hổ (ở phía bên phải ngôi nhà) có quá nhiều không gian tượng trưng, ​​khiến cho nó có quá nhiều sức mạnh đối với Thanh Long. Khi Bạch Hổ áp đảo Thanh Long, có thể dẫn đến việc vợ, chồng ly tán. Tương tự, Vị trí D đặt ngôi nhà ở phía bên phải (bên trong nhìn ra) khiến Bạch Hổ không có quyền lực.

Vị trí tốt nhất (E) là khi ngôi nhà được đặt theo cách sao cho mặt trước của ngôi nhà được dành nhiều không gian hơn một chút so với phía sau, và Thanh Long được dành nhiều không gian hơn một chút so với Bạch Hổ.

Theo: World of Feng Shui