Tập đoàn Hừng Đông chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Nguyên

Chiều 24/7, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

tap-doan-hung-dong                          Hừng Đông Group vinh dự trở thành thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Nguyên


Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu theo kế hoạch, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp được triển khai sát thực, hiệu quả hơn và được nâng cao về số lượng và chất lượng. 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid 19 đã làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh đình trệ, hơn 7 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ của tỉnh không nằm ngoài khó khăn chung đó. Trong bối cảnh đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn, ổn định và từng bước phục hồi sản xuất.

Trong 6 tháng cuối năm, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền thực hiện nghiêm các nghị quyết của Chính phủ, của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chỉ đạo của UBND tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp, vận động các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện chủ trương đẩy mạnh giao thương nội bộ “Mua cho nhau, bán cho nhau”, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” để hỗ trợ doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm có thế mạnh của địa phương đến người tiêu dùng; tổ chức phong trào thi đua trong giới doanh nghiệp, doanh nhân thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hừng Đông Group là doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản, ngoài việc duy trì sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Tập đoàn còn tập trung vào công tác đào tạo và xây dựng văn hoá doanh nghiệp; xúc tiến ký kết hợp tác với các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong khâu đào tạo, hướng nghiệp và việc làm. Tính tới tháng 7/2020 đã có hàng ngàn lượt sinh viên tới phỏng vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm tại Tập đoàn, trong đó có trên 50 sinh viên đủ tiêu chuẩn ở các vị trí công việc như nhân viên hành chính – lễ tân, kế toán, nhân viên kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội để phát triển… Về phía tỉnh, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững.


                              Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trao Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp mới.

Tại hội nghị, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận hội viên cho các doanh nghiệp mới, đồng thời ra mắt 2 đơn vị trực thuộc là Ban Pháp chế và Công ty TNHH Truyền thông và Môi trường kinh doanh.

                                                                                                                                                          Theo thainguyen.gov.vn